Hạt giống Rau mầm đậu hà lan - 19k



Giá SP: 19.000 vnđ
Mã SP: RM-dau-ha-lan
Quy cách : 90gr
Chỉ tiêu chất lượng:
Tỷ lệ nẩy mầm: >80%
Độ sạch: >98%
Độ ẩm: <10%
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát (tránh nơi Mặt Trời chiếu trực tiếp hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống của hạt giống được lâu dài.
Thực hiện không đúng kỹ thuật trên sẽ làm giảm tỷ lệ nảy mầm của hạt giống.
Hạt giống chỉ đảm bảo chất lượng khi bao bì còn nguyên vẹn.
Đặc tính:
- Hạt mầm đậu Hà Lan trồng quanh năm
- Dòn, ngọt, hương vị thơm ngon
- Nấu canh thịt, làm rau trộn salad



Đậu Hà Lan tốt cho thận và tim mạch

Các nhà khoa học Canada vừa phát hiện ra rằng, trong quả đậu Hà Lan có chứa các chất có ảnh hưởng rất tốt tới hoạt động của hệ tim mạch cũng như chức năng làm việc của thận.

Theo phát hiện của các nhà khoa học, trong thành phần của hạt đậu Hà Lan có chứa các chất có lợi cho sức khoẻ con người như protein và vitamin, đồng thời thành phần trong đậu Hà Lan không có cholestorol.

Các chất này kết hợp với nhau và có tác động tích cực tới cơ thể con người, giúp duy trì huyết áp luôn ở trạng thái ổn định, đồng thời hỗ trợ quá trình hoạt động của thận.

Một trong số các nhà khoa học Canada khẳng định, đối với những người bị huyết áp cao thì đậu Hà Lan có thể trở thành liệu pháp phòng ngừa hữu hiệu chống lại các loại bệnh có liên quan đến sự suy giảm chức năng của thận.

Và ngược lại, đối với những người bị chẩn đoán là mắc bệnh thận thì đậu Hà Lan cũng là một trong những dược liệu tốt giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và duy trì huyết áp luôn ở trạng thái ổn định.

Các nhà khoa học đang dự tính sẽ chế tạo loại bột nêm làm từ đậu Hà Lan để bổ sung cho gia vị, cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu sử dụng các sản phẩm làm từ đậu Hà Lan liên tục trong thời gian từ 6-8 tháng có thể giảm nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh thận tới 20%.



Mầm đậu Hà Lan thực phẩm bổ dưỡng :

Hạt đậu Hà Lan vị ngọt, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu độc, thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu, thiếu sữa ở sản phụ, tăng huyết áp, tiểu đường...

Đậu Hà Lan nếu hầm với chân giò heo có giá trị lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt đối với những phụ nữ sau khi sinh không xuống sữa có thể lấy đậu Hà Lan, chân giò heo hầm nhừ, thêm gia vị để ăn. Nếu không có chân giò heo, dùng riêng đậu Hà Lan nấu canh ăn cũng có tác dụng.

Cũng có thể chế biến món chè bổ dưỡng từ đậu Hà Lan nhưng phải dùng đậu Hà Lan khô khoảng 1.000 g, đường cát trắng 500 g, mật ong 100 g. Đậu rửa sạch, cho thêm 3.000 ml nước vào nấu chín nhừ; khi nguội xay thành bột mịn, lọc qua để bỏ vỏ và tạp chất. Cho bột đậu, đường và mật ong vào nồi, nấu nhỏ lửa cho đến khi đặc quánh lại, múc ra đĩa (đã bôi chút dầu hoặc mỡ), san cho phẳng, khi nguội dùng dao nhỏ cắt thành từng miếng là được. Chè này là một món tráng miệng rất ngon, có tác dụng điều hòa hệ thống tiêu hóa, lợi tiểu tiện, thông sữa và chống khát.

Dùng đậu Hà Lan nấu chè nhưng không xay thành bột mà chỉ cần nấu nhừ, thêm đường đỏ vào thành món chè, ăn sau các bữa cơm hằng ngày sẽ giúp chữa tăng huyết áp.

Để phòng và chữa bệnh tim mạch, bệnh thận và tiểu đường bạn nên dùng đậu Hà Lan nấu thành các món khác nhau, ăn trong các bữa cơm hằng ngày.

0 nhận xét: